Trồng chuối tiêu mang tới thu nhập cao

- chuoi tieu 1024x683 - Trồng chuối tiêu mang tới thu nhập cao

Chuối tiêu là giống cây ăn quả có thời gian sinh trưởng ngắn, cho sản lượng cao và có giá thành ổn định. Quả chuối tiêu thơm ngon, chứa các chất bổ dưỡng được nhiều người rất ưa thích.

chuoi-tieu  - chuoi tieu - Trồng chuối tiêu mang tới thu nhập cao

Cây chuối tiêu được những người dân Nam Đông đưa vào trồng. Với điều kiện đất thổ nhưỡng cùng khí hậu ở Nam Đông, cây chuối tiêu phát triển nhanh chóng, tốt cùng có khả năng chịu được sâu bệnh cao, có thời gian sinh trưởng ngắn lại không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao.

Cây chuối trồng từ năm thứ 2 trở đi sẽ cho ra hoa và kết trái  quanh năm. Khi chuối được chăm sóc, thâm canh tốt cho thu nhập cao, ước tính đạt tầm năm trăm triệu đồng/ha/năm. Đó là cây giống thích hợp với điều kiện nhà vườn, vườn đồi ở địa phương Nam Đông.

Giá cả thị trường chuối tiêu ổn định. Đối với giống chuối tiêu có trái nhỏ với giá trung bình là 100.000 – 250.000 đồng/buồng. Đối với giống chuối tiêu quả to thì có giá trung bình là 250.000 – 400.000 đồng/buồng. Đó là loại cây giống trồng mang tới  giá trị kinh tế cao, hiện nay nông dân ở trng xã trồng và nó là xu hướng phát triển cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô