“Vua chuối” ở đất Bắc hiến kế giải cứu chuối

- vua chuoi dat bac hien ke giai cuu chuoi  - “Vua chuối” ở đất Bắc hiến kế giải cứu chuối

Do chuối bị ế ẩm ở tình phía Nam cần cuộc giải cứu thì ở vựa chuối lớn của miền Bắc do anh Phạm Năng Thành ở Hưng Yên vẫn không có hàng mà bán.

vua-chuoi-dat-bac-hien-ke-giai-cuu-chuoi-  - vua chuoi dat bac hien ke giai cuu chuoi  - “Vua chuối” ở đất Bắc hiến kế giải cứu chuối

Được mệnh danh là vua chuối ở đất Bắc, anh cho biết, anh có tới 60ha đất trồng chuối tại Hưng Yên, sản lượng là 3-4 nghìn tấn cho mỗi năm. Giá chuối hiện ở miền Bắc là 10 nghìn đồng/kg và đang không có chuối bán.

Theo anh Thành, chuối tiêu hồng mà anh trồng chủ yếu tiêu thụ ở trong nước ở chợ, siêu thị, 1 phần xuất đi Hàn Quốc, Nga, Trung Đông nên anh không quan tâm tới việc Trung Quốc mua không.

Anh Thành cũng cho rằng, chuối của người dân Đồng Nai é bởi đó là dạng chuối tiêu, chỉ trồng xuất đi Trung Quốc nên Trung Quốc dừng thu mua sẽ bị ế.

Cũng là giống chuối tiêu nhưng chuối tiêu hồng trồng sẽ an toàn hơn rất nhiều, cao tới gấp 3 lần và có thị trường rộng lớn, nhất là nội địa nhu cầu cũng lớn.

Khi bà con Đồng nai trồng cây chuối tiêu hồng cùng mạng lưới tiêu thụ lớn ở phía Bắc, hiện tại, ah hỗ trợ mua mỗi ngày tầm 1 container 20 tấn nhắm bán nội địa.

Anh cũng chia sẻ, bà con ở đây trồng tự phát và không tập trung nên không thể xuất khẩu. Do đó, bà con cần phải liên kết với hợp tác xã, trồng chuối với quy mô lớn, thống nhất cùng giống, ngày nào bón phân, phun thuốc … phải ghi chép. Lúc thu hoạch cần thời gian cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô