Làm giàu nhanh nhờ trồng chuối cấy mô ở đất đồi

- dien khanh thu nhap cao tu trong chuoi phu bat - Làm giàu nhanh nhờ trồng chuối cấy mô ở đất đồi

Trên đất đồi ở Phú Yên, anh Phan Tấn Lục đã trồng thành công giống chuối mốc cấy mô và đã mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

dien-khanh-thu-nhap-cao-tu-trong-chuoi-phu-bat  - dien khanh thu nhap cao tu trong chuoi phu bat - Làm giàu nhanh nhờ trồng chuối cấy mô ở đất đồi

Qua xem tivi và đọc báo, anh Lực ở thôn Xuân Trung, xã An Xuân, Tuy An biết nhiều người đã thành công với mô hình trồng chuối cấy mô Và nhận thấy công việc đó, anh cũng có thể thử sức và anh Lực bắt đầu khai thác 2 ha đất đồi trồng cây keo chuyển sang trồng cây chuối mô thí điểm. Cũng ở trong thời điểm này, ở trung tâm ứng dụng cũng như chuyển giao công nghệ Phú Yên có các chương trình đầu tư cây giống dành cho nông dân nên anh lại càng có động lực thử nghiệm hơn. Anh bắt đầu trồng chuối vào năm 2015. Và được trung tâm hỗ trợ khoảng 1000 cây giống, anh mua thêm khoảng 1000 cây với giá là 12.000 đồng/cây mang trồng ở quy mô cây cách cây và hàng cách hàng khoảng 3,5m. Ở thời điểm vào đầu tháng 9 âm lịch anh làm sạch đất, sau dó thì đầu hố thẳng hàng, chỗ nào đất có độ ẩm cao và nhiễm phèn thì anh dùng vôi khử, sau đó thì chờ mưa xuống, trồng hàng loạt phát triển một cách đồng đều. Theo anh Lực, khó nhất của những người trồng chính là phải canh làm sao cây chuối trổ buồng và già đúng vào lúc tết thì mới được giá cao.

Do đất mới khai thác nên anh không cần phải bón phân. Trừ chỗ nào khô và dốc đá thì mới cần bón lót.

>>> Tham khảo thêm

Chuối Cấy Mô