Lo dịch ruồi vàng gây hại ở cây chuối

- chuoi mat moc ten xau nhung hieu qua kinh te cao2 - Lo dịch ruồi vàng gây hại ở cây chuối

Lo dịch ruồi vàng gây hại ở cây chuối

Dịch ruồi vàng hiện đang gây ra thiệt hại lớn tới năng suất và chất lượng nông sản. Nó là loại côn trùng xuất hiện quanh năm, tuy nhiên thời gian gần đây với mật độ ruồi vàng ngày càng gia tăng. Trong khi đó thì loại cây ăn trái ra quả như chôm chôm, xoài, bưởi … bị ảnh hưởng nặng. Những người dân trồng chuối già nuôi cấy mô cho biết, dịch ruồi vàng là 1 trong các nguyên nhân làm cho trái chuối ở Đồng Nai không đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu nên rơi vào tình trạng bán rẻ hoặc bán không ai mua. Loại côn trùng ruồi vàng này gây hại tới cho nhiều loại rau củ như bí, dưa leo, khổ qua, mướp, bầu bí …

Dịch ruồi vàng gây hại lớn tới năng suất cũng như chất lượng của nông sản. Nhưng loài côn trùng xuất hiện quanh năm, thời gian mật độ xuất hiện ruồi vàng nhiều nhất tạo thành dịch bệnh.

Ruồi vàng khi cắm vòi vào trong vỏ loại cây để để trứng vào trong. Sau ít ngày thì ổ trứng này sẽ nở thành dòi và tạo điều kiện nấm, vi khuẩn xâm nhập làm gây thối cũng như rụng trái. Những người nông dân đã dùng nhiều loại thuốc nhưng lại chưa có hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm

Chuối Cấy Mô