Triển vọng từ giống chuối tiêu hồng GL3-1

- trien vong giong chuoi tieu hong - Triển vọng từ giống chuối tiêu hồng GL3-1

Nhằm tuyển chọn lựa giống chuối thích hợp cùng điệu kiện khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh và Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố thực hiện triển khai mô hình trồng giống chuối mới – chuối tiêu hồn GL3-1 nuôi cấy mô ở thôn nha Hố, Nhơn Sơn, Ninh Sơn. Bước đầu thu hoạch cho kết quả giống chuối tiêu hồng GL3-1 thích hợp trồng ở trong điều kiện sản xuất ở Ninh Thuận. Sau khi trồng tầm khoản 8 tháng và cây chuối này cao khoản 2m cũng như đang ở trong giai đoạn trổ buồng.

Giống chuối tiêu hồng này cho ra quả nhanh chóng, thời gian sinh trưởng ngắn và từ trồng tới khi thu hoạch là khoảng 10 tháng, cho tỷ lệ sống cao cũn như trổ buồng tập trung ở khối lượng buồng khoảng 20kg, cho năng suất tầm 45-50 tấn/ha. Giống chuối tiêu hồng GL3-1 được thị trường tỉnh phía Bắc rất ưa chuộng bởi vỏ quả nhẵn mịn và khi quả chín có màu vàng, hương vị thơm ngon và thịt quả chắc.

Ở kết quả bước đầu mô hình cho thấy thì khả năng thích ứng của loại giống chuối tiêu hồng GL3-1 cùng điều kiện sản xuất của tỉnh. Nên đây sẽ là 1 trong những giống cây trồng mới mang nhiều triển vọng nhân rộng ra sản xuất ở thời gian tới.

>>> Tham khảo thêm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô