Ăn chuối vào thời điểm này tốt gấp 100 lần nhân sâm

ăn chuối - chuoi tieu 1024x844 - Ăn chuối vào thời điểm này tốt gấp 100 lần nhân sâm

Ai cũng biết chuối cực tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có biết nên ăn chuối vào thời điểm nào để phát huy hết những lợi ích của nó không?

Nhiều người cho rằng việc ăn chuối vào buổi tối là không tốt vì nó có thể gây rối loạn tiêu hóa. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn chuối vào ban đêm hoặc sau bữa tối hoàn toàn không có hại gì, chẳng những thế mà còn đem lại vô số lợi ích.

Chuối là loại quả rất có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều dưỡng chất dưới dạng vitamin và khoáng chất. Các chuyên gia cho hay, bạn cần từ 1,5-2 cốc trái trái cây mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi. Và chuối đáp ứng yêu cầu này cực kỳ tốt.

Ăn chuối vào thời điểm này tặng lợi ích gấp 1000 lần ăn chuối - 9 1488989167911 - Ăn chuối vào thời điểm này tốt gấp 100 lần nhân sâm
Ăn chuối vào thời điểm này tặng lợi ích gấp 100 lần

Dưới đây là 5 lí do tại sao bạn nên ăn chuối vào ban đêm, theo Boldsky:

Ăn chuối vào ban đêm giúp cải thiện giấc ngủ

Đây là lợi ích lớn nhất của việc ăn loại quả này buổi tối. Hormone melatonin rất cần thiết cho 1 giấc ngủ lành mạnh. Nếu bạn ăn những thực phẩm giúp tăng hàm lượng melatonin thì bạn sẽ ngủ ngon hơn. Chuối có tryptophan, 1 amino axit giúp tăng mức melatonin, do đó chữa chứng mất ngủ.

Cải thiện sự hấp thụ dinh dưỡng

Kali là khoáng chất cần thiết cho cơ thể hàng ngày, vì nó giúp bạn tránh những bệnh như cao huyết áp. Một người trưởng thành nên hấp thụ khoảng 4700mg kali mỗi ngày, nhưng thường ít ai đáp ứng được nhu cầu đó. Do đó, ăn chuối vào buổi tối có thể bù đắp sự thiếu hụt khoáng chất này. Nó cũng giúp bạn bù lại lượng magie mà cơ thể đang thiếu.

Thay thế đường

Nhiều lần bạn thèm đồ ngọt sau bữa tối, nhưng việc ăn thực phẩm chứa đường có thể gây hại cho sức khỏe. Ăn chuối thay cho đồ ngọt sẽ có lợi cho bạn hơn nhiều. Không chỉ giúp thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt, nó còn cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Giảm chuột rút

Nếu bạn bị chuột rút vào ban đêm, ăn 1 quả chuối có thể giảm nguy cơ này. Hàm lượng kali và magie cao có thể tăng cường các chất điện giải trong cơ thể. Việc thiếu các chất điện giải có thể là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây chuột rút.

Tăng cường chất xơ

Ăn chuối vào ban đêm giúp tăng cường chất xơ ăn chuối - 10 1488989307912 - Ăn chuối vào thời điểm này tốt gấp 100 lần nhân sâm
Ăn chuối vào ban đêm giúp tăng cường chất xơ

Chất xơ rất cần cho 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngoài việc giúp tim khỏe và giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Ăn chuối vào ban đêm có thể đáp ứng lượng chất xơ cơ thể cần hấp thu hàng ngày.

Từ giờ trở đi, đừng quên ăn chuối vào ban đêm để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại nhé!

Chuối Cấy Mô