Chuối Việt đắt hàng ở thị trường nước ngoài

- chuoi viet dat hang o thi truong the gioi 1 - Chuối Việt đắt hàng ở thị trường nước ngoài

Thị trường khó tính như Dubai, Nhật, Hàn Quốc đang chuộng sản phẩm chuối Việt.

Đại diện cho công ty TNHH Long An, ông Võ Quang Thuận cho biết, chuối Việt cạnh tranh lớn ở thị trường nước ngoài. Trước đây, sản phẩm này chỉ xuất sang Trung Quốc, tới nay được cả nước khó tính rất ưa chuộng. Sau 6 tháng đàm phán với các doanh nghiệp Nhật, cũng như dẫn khách tham quan trực tiếp quy trình sản xuất, thử sản phẩm thì vào giữa năm 2016, chuối của công ty cũng được xuất sang thị trường Nhật.

chuoi-viet-dat-hang-o-thi-truong-the-gioi-1  - chuoi viet dat hang o thi truong the gioi 1 - Chuối Việt đắt hàng ở thị trường nước ngoài

Mỗi ngày công ty cho xuất khoảng 2-3 container khoảng 20 tấn/container chuối tươi sang Nhật bằng đường biển. Số hàng này  ban ở 6 siêu thị của Nhật như Aeon, Daiei, Don Kihote …

Toàn bộ số chuối xuất công ty canh tác ở diện tích 200 ha ở Long An, Tây Ninh cùng với quy trình khắt khe. Khi bông chuối trổ khoảng 10 nải thì công nhân bẻ bông ngăn không cho ra trái. Mỗi trái chuối to, được cắt bỏ phần hoa thừa giúp trái đều, đẹp. Chuối sau khi thu hoạch đã được xử lý khử khuẩn, sạch bụi, lóp xốp giữa 2 lớp cùng nải không bị thâm cho túi nylong vào và hút chân không. Năm 2017, công ty này đã đặt mục tiêu xuát khẩu 10.000 tấn chuối.

Giám đốc công ty La Ba Đà Lạt, Ông Lê Sĩ Công cho biết, chuối là sản phẩm hấp dẫn khách hàng không chỉ ở trong nước mà ở cả nước ngoài. Nhưng nguồn hàng không đủ cung cấp. Các tháng đầu năm thì chuối laba của công t ông cung ứng đủ ra thị trường trong nước. Dù thị trường Nhật rất cần nhưng hàng lại không có để bán.

Theo doanh nghiệp xuất khẩu thì nhu cầu chuối nhập khẩu ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai cũng như thị trường Trung Đông rất tiềm năng. Do đó, đầu ra của chuối xuất khâu đang được đẩy mạnh, nhất là sản phẩm chuối chất lượng cao.

Dự báo xuất khẩu rau quả vào năm 2017 sẽ mang về cho Việt nam khoảng 3 tỷ USD.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô