Chuối Việt sang thị trường Nhật

- chuoi viet vao nhat van su khoi dau nan - Chuối Việt sang thị trường Nhật

Những nải chuối đang ngả vàng của Việt Nam lần đầu được cập bến sang thị trường Nhật.

Hệ thống siêu thị Don Kihote – siêu thị bán lẻ lớn nhất ở Nhật Bản, đã chính thức bán chuối Việt. Những nải chuối độ ngả vàng đang dần chế ngự ở thị trường Nhật.

chuoi-viet-vao-nhat-van-su-khoi-dau-nan  - chuoi viet vao nhat van su khoi dau nan - Chuối Việt sang thị trường Nhật

Công ty Vient (Nhật Bản) chính là đơn vị nhập khẩu chuối. Theo lãnh đạo của công ty, ngoài hệ thoogs siêu thị bán lẻ này ở Tokyo thì chuối Việt do Vient nhập khẩu được bán ở hệ thống siêu thị ở địa phương như Chalenger ở tỉnh Niiggata, Chiba .

Chủ tịch của câu lạc bộ doanh nghiệp Việt – Nhật Bản, ông Đồ Văn Dũng cho biết, đơn vị xuất khẩu chuối trong thị trường Nhật chính là công ty Huy Long An – người là chủ vựa chuối với giá bán hàng triệu USD ở Long An. Chỉ sau 1 thời gian, VJBC đã kết nối và tiếp xúc với đối tác giao thương, đơn hàng chuối của ông đã tới thị trường Nhật.

Lần đầu xuất khẩu là container 40 fit cùng khối lượng là 1.080 thùng, mỗi thùng chứa 13,5 kg chuối và tương đương 15 tấn chuối. Nhưng do thời điểm xuất khẩu chuối khan hiếm nên nó không đủ cung cấp sang thị trường Nhật.

Nhật Bản chính là thị trường khó tính. Do đó, chuối Việt xuất khẩu vào đây phải đáp ứng tiêu chuẩn và điều kiện khắt khe từ đất trồng, quy trình chọn giống, chăm bón tới thu hoạch và lựa chọn chuối , cách xếp hàng để chuối không va chạm với nhau.

Trên thực tế, ở thời điểm này, chuối việt không sợ thiếu cầu, ngay ở trong nước, các thương lái ở Trung Quốc đã và đang đẩy mạng việc thu gom chuối và mua nhiều. Thậm chí, những thương lái này không đặt ra nhiều tiêu chuẩn, đẩy gái cao. Vì thế, bà con ở miền nam chặt bỏ cây khác để trồng chuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô