Trồng chuối từ đồng vốn nhỏ thu tiền tỉ mỗi năm

bao buồng chuối  - chuoi 1 - Trồng chuối từ đồng vốn nhỏ thu tiền tỉ mỗi năm

Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi chỉ 10 triệu đồng, sau vài năm thực hiện trồn chuối cũng như buông chuối, ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên), anh Phạm Năng Thành đã thu được khoảng 1 tỷ đồng cho mỗi năm.

Vào năm 2006, anh Thành tới sự nghiệp trồng chuối khi đã nếm đủ những mùi vị cay đắng từ vườn cam và vườn bưởi. Góp nhặt và vay mượn thêm, anh Thành khởi nghiệp với số vốn 10 triệu đồng, anh đã tiến hành trồng chuối cùng niềm tin là lấy lại những thứ mà anh đã mất.

chuoi (1)  - chuoi 1 - Trồng chuối từ đồng vốn nhỏ thu tiền tỉ mỗi năm

Anh mua giống chuối tiêu hồng xong, anh bắt đầu trần mình đi đào đất và trồng thử nghiệm ở trên mảnh ruộng chừng 1 ha. Trong khi anh chờ cây lớn, anh tìm tới những người có kinh nghiệm trong nghề trồng chuối ở các làng khác để học hỏi các kinh nghiệm và kỹ thuật trồng chuối sao cho năng suất, quả to trông rất bắt mắt.

Ngay mùa đầu tiên, anh đã nếm trải vị ngọt của thành công khi thu về chục triệu đồng. Do đó, anh Thành tiếp tục mượn đất và thuê thêm, từng bước đầu tư. Sau mỗi vụ, vườn chuối của anh lại rộng hơn. Giờ mỗi năm cho anh thu hoạch khoảng 1 tỷ đồng.

Ở mỗi xã, anh Thành đặt “ vệ tinh” thu gom chuối, rồi bỏ mối cho khoảng 30 đại lý tại khắp các tính thành. Chiếc xe tải có vài chục tấn của anh và 2 chiếc xe thuê chạy suốt chở chuối đi bán.

Theo anh Thành, giờ khắp huyện Khoái Châu va các vùng khác ở Hưng Yên đã có nhiều người trồng chuối và sống nhờ cây chuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô