Mô hình trồng chuối cấy mô lợi nhuận gấp 3 lần trồng lúa

chuối cấy mô - giai doan chuoi cay mo - Mô hình trồng chuối cấy mô lợi nhuận gấp 3 lần trồng lúa

Kết hợp 2 yếu tố cây giống cấy mô và nhu cầu thị trường cao đối với mặt hàng chuối, trong năm qua, mô hình trồng chuối cấy mô đã dần lan nhanh và mang về lợi nhuận cao gấp 3 lần so với trồng lúa trên cùng diện tích đất canh tác. Nhiều bà con đã lân la tìm hiểu và áp dụng thành công mô hình trồng chuối cấy mô thay vì cây con từ gốc mẹ. Nhiều hộ bỏ hẳn vườn đang canh tác giống cây trồng khác sang chuối cấy mô.

Trồng chuối cấy mô cho năng suất cao hơn 20 – 30%

Yếu tố cây giốnggiá thành rẻ, dễ vận chuyển, độ đồng đều cao, sạch bệnh, có sức sống mạnh, tiết kiệm chi phí phân thuốc, năng suất cao hơn 30% so với gây giống truyền thống, dễ nhân nhanh với số lượng lớn và chủ động được nguồn giống. Cây chuối cấy mô được đảm bảo tiêu chuẩn về mặt di truyền, quả chuối vẫn giữ vị ngon ngọt phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng.

Chuối cấy mô cho năng suất cao chuối cấy mô - giai doan chuoi cay mo - Mô hình trồng chuối cấy mô lợi nhuận gấp 3 lần trồng lúa
Chuối cấy mô cho năng suất cao

Yếu tố thị trườngThị trường Nhật Bản, Hàn Quốc có nhu cầu cao đối với mặt hàng chuối với sức tiêu thụ xấp xỉ 1 triệu tấn/năm. Các DN Nhật Bản có nhu cầu đa dạng nguồn cung và đặc biệt ưa chuộng chuối Việt Nam bởi khẩu vị ngon ngọt và mức giá cạnh tranh. Nhiều thương hiệu chuối Việt Nam như Fohla, 3T, … đã vượt qua ngưỡng qui định nhập khẩu nghiêm ngặt của các thị trường nước ngoài khó tính để chính thức được bày bán tại các siêu thị Nhật Bản, Hàn Quốc đẩy giá chuối lên cao và mô hình trồng chuối cấy mô lên cao hơn.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Hòa Linh đẩy mạnh sản xuất nhân giống chuối bằng phương pháp nuôi cấy mô.  

Riêng năm 2016, Hòa Linh đã cung cấp ra thị trường số lượng lớn chuối cấy mô sạch bệnh với giá cả được đánh giá tốt nhất. Ngoài sản xuất cung ứng cây giống cấy mô, Hòa Linh còn hỗ trợ thông tin, thiết kế vườn ươm, phòng thí nghiệm, cung cấp thiết bị; tiến hành tạo phôi và nhân giống đúng chủng loại cây giống và số lượng đặt hàng theo yêu cầu; nghiên cứu, phát triển và chuyển giao quy trình sản xuất cũng như các kỹ thuật tiên tiến.

Giống chuối cấy mô Hòa Linh chuối cấy mô - chuoi cay mo 2 - Mô hình trồng chuối cấy mô lợi nhuận gấp 3 lần trồng lúa
Giống chuối cấy mô Hòa Linh

Hiện cây giống chuối cấy mô do Hòa Linh nuôi cấy được nhiều khách hàng trong cả nước ưa chuộng và tìm đến mua, trong đó có những khách hàng lớn đã áp dụng mô hình trồng chuối cấy mô rất thành công tại các tỉnh Tây Nguyên, đồng bằng Sông Cửu Long.

Các giống chuối cấy mô Hòa Linh đã giống thành công, nhận phản hồi rất tích cực từ khách hàng bởi cây trồng cho năng suất vượt trội, mang lại hiệu quả kinh tế cao gồm chuối già Nam Mỹ, chuối tây thường, chuối ngự, chuối tiêu đỏ, chuối tây Thái Lan, chuối tiêu hồng.

Hòa Linh không ngừng nỗ lực nghiên cứu, nâng cao chất lượng cây giống chuối cấy mô, giá trị các dịch vụ góp phần nhân rộng mô hình trồng chuối cấy mô, mang đến lợi nhuận kinh tế cho khách hàng và mang thương hiệu chuối Việt ra thị trường thế giới.

Chuối Cấy Mô