1 Hecta đất trồng chuối cho doanh thu lớn

- chuoi tieu hong - 1 Hecta đất trồng chuối cho doanh thu lớn

Nhờ ứng dụng vào mô hình VietGAP và có được điều kiện rất thuận lợi, 1 hecta đất trồng chuối tiêu hồng ở Hưng Yên cho doanh thu cao gấp chục lần so với vốn đầu tư.

Khi bỏ ra 20 triệu đồng cho ha chuối, bà con thu khoảng 350 triệu đồng/ha. Hộ dân càng có nhiều diện tích đất thì sản lượng cũng như doanh thu càng lớn hơn.

1 trong những người đầu tiên đưa giống chuối tiêu hồng trồng trên đất Khoái Châu, Hưng Yên chính là anh Phạm Năng Thành. Anh Thành đã cho biết, giống chuối này dễ trồng, thích hợp điều kiện khí hậu, đất đai ở quê hương và cho năng suất cao. Do đó, anh mở rộng được quy mô trồng cũng như chăm sóc đạt tiêu chuẩn.

chuoi-tieu-hong  - chuoi tieu hong - 1 Hecta đất trồng chuối cho doanh thu lớn

Vào cuối năm 2014, anh Thành cùng với bà con tận dụng khoảng 30 hecta đất nông nghiệp nhằm trồng chuối với mô hình VietGAP. Do đó, khâu từ chọn giống tới trồng, chăm sóc cũng như đóng gói cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn. Nhờ các ứng dụng kỹ thuật chăm sóc, mỗi ngày cơ sở sản xuất chuối ở gia đình anh Thành khoảng 20 tấn xuất khẩu sang Nga, Malaysia, Nhật Bản … chưa kể ở thị trường ở trong nước.

Hướng đến việc thiết lập thương hiệu chuối sạch và an toàn cho quê hương, anh Thành chú trọng đến mô hình trồng. Ở khâu chọn chuối giống, anh áp dụng kỹ thuật với phương pháp cây mô. Ưu thế từ chuối cấy mô là giúp cây sinh trưởng tốt, sạch bệnh, tăng năng suất so với trồng cây con từ gốc mẹ. Bên cạnh đó, chuối trồng đan xen tạo ra nhiều lô giúp cho người dân thu hoạch được quanh năm.

Giống như anh Thành, hộ nông dân tại đây đều ghi chép quá trình  phát triển nhằm theo dõi, kiểm soát lượng phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật. Vào tháng 9 thì mọi người sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm tránh tồn dư lượng hóa chất ở trong quả cũng như đảm bảo được sản phẩm sạch.

Ở trong quá trình chăm sóc, tầm 2 tháng, người dân bón lót, tưới đều đặn cũng như nhổ cỏ dại giúp cây sinh trưởng. Loại phân hữu cơ như ngô xay nhỏ, đỗ tương hoặc tro bếp sử dụng nhằm cung cấp đạm và kali tự nhiên. Ngoài ra, anh cũng đầu tư vườn chuối của mình với hệ thống tưới tự động, tận dụng được nguồn nước giếng khoan, không chưa chì và sắt.

Khi cây bói quả thì người nông dân sử dụng túi chuyên dụng bọc buồng chuối, tránh những côn trùng và sâu bệnh, tạo hình đẹp cho nải. Đến thời điểm thu hoạch và chuối thành phẩm vận chuyển đến nhà xưởng làm sạch, sát trùng bằng thuốc Cloramin B nhằm bỏ vi trùng.

Với chức nhận là Chuối tiêu hồng Khoái Châu, sản phẩm chuối ở địa phương được nâng tầm giá và quyền lợi hợp pháp của hộ dân trồng cũng như sản xuất chuối đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô