Chuối lùn hương – Cây chủ lực giúp người dân giàu lên

- chuoi tieu 1024x683 - Chuối lùn hương – Cây chủ lực giúp người dân giàu lên

Đó là anh Lê Phước Thọ, nằm ở thôn 3, Điện Hồng, Điện Bàn thu nhập từ chuối lùn hương khoảng 100 triệu đồng/năm.

Ngồi ở trong căn nhà, anh tâm sự: anh sinh ra, lớn lên ở trong gia đình khó khăn. Lập gia đình với đôi bàn tay trắng, cuộc sống bám vào chân ruộng sạ nên khó nghèo vẫn luôn rình rập. Để có thể thoát nghèo, anh đã chọn cây chuối lùn hương – loại cây có khả năng thích nghi tốt và cho thu hoạch quanh năm.

Nghĩ là làm, anh lên tận huyện Đại Lộc để mua cây giống về trồng thử nghiệm ở 4 sào ruộng. Sau 9 tháng, anh thu hoạch khoảng 24 triệu đồng. Thấy giống chuối lùn hương mang tới hiệu quả cao nên anh đã thuê 1,5 ha đất ruộng và đất bãi ven sông trồng khoảng 2500 cây. Với cách làm này, mỗi năm thì anh đã thu về cho gia đình khoảng 100 triệu đồng.

Tới thăm vườn chuối nhà anh, mới nhận thấy kỹ thuật trồng chuối khác với các hộ nông dân khác. Sau khi làm đất tơi xốp và anh lên luống. Cách trồng này thuận lợi đối với việc tưới nước và thoát nước. Sau khi chuối trồng 1 tháng thì bón phân lần 1 và 3 tháng sau thì bón lần 2, 6 tháng cuối thì bón lần thứ 3. Bên cạnh đó, cần dành thời gian xới cỏ và bấm bỏ cây con giúp cây mẹ phát triển nhanh, khỏe mạnh.

Thấy trồng chuối có hiệu quả thì nhiều bà con ở trong vùng đều tới nhờ anh giúp cây giống và kỹ thuật chăm sóc. Nếu ban có dịp tới thôn 3 xã Điện Hồng bắt gặp ruộng chuối xanh nhưng buồng chuối sai quả đã góp phần cho những người dân ở đây vươn lên để có cuộc sống hạnh phúc và ấm lo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô