Trồng chuối tiêu hồng cho thu hồi vốn nhanh chóng

- lai tien ty moi nam nho trong chuoi tieu hong - Trồng chuối tiêu hồng cho thu hồi vốn nhanh chóng

Việc ứng dụng trồng chuối sạch với tiêu chuẩn của VietGap, anh Phạm Năng Thành đã thu lãi tầm 2 tỷ đồng cho mỗi năm.

1 trong những người tiên phong trồng chuối tiêu hồng ở Khoái Châu, Hưng Yên chính là anh Thành ở Đại Tập. Anh Thành đã cho biết, cây chuối tiêu hồng rất dễ trồng, thích hợp với điều kiện khí hậu, đất đai quê hương mang tới năng suất cao nên anh quyết định phát triển loại giống cây này.

Khi tốt nghiệp cấp 3, anh Phạm Năng Thành đã rời quê đi tìm việc. Năm 2003, khi nhà nước có các chính sách dồn điền đồi thửa ở Khoái Châu, anh quyết định trở về quê hướng lập nghiệp. Và sau những lần thử nghiệm thất bại cùng các giống cây trồng, anh Thành đã thử trồng chuối tiêu hồng.

Lần trồng thử đầu với 2 mẫu vườn, anh Thành đã thu hoạch khoảng 2.000 buồng chuối sai quả. Với lứa chuối ang cho anh lợi nhuận 50 triệu đồng. Anh nhận thấy được hiệu quả kinh tế, năm 2005, anh Thành đã vay mượn thêm vốn nhằm mở rộng cả diện tích trồng. Bao nhiêu vốn đầu tư và công sức chăm sóc cho cây chuối tới thời điểm sắp thu hoạch bỗng mất trắng bởi cơn bão mạnh. Hàng chục mẫu bị gãy đổ.

Anh Thành chủ động thay đổi thời gian trồng, cách sử dụng phân bón, áp dụng với tiêu chuẩn VietGap. Vườn của anh hạn chế dùng hóa chất, thay bằng sản phẩm vi sinh như đậu tương, ngô. Cây chuối cung cấp với lượng đạm, kali dồi dào nên lá xanh, tăng khả năng. Để phòng trừ côn trùng, sương, khi buồng chuối ngắt hoa khoảng 1 tuần thì anh bọc chúng lại. Bên cạnh đó, giea đình anh dựng lều ở ngoài vườn theo dõi cụ thể đối với quá trình sinh trưởng của chuối.

Do chất lượng chuối tốt, anh tiêu thụ chuối nhanh. Sau khoảng 10 năm xây dựng, diện tích vườn chuối của cả gia đình anh tăng tới 50 mẫu. Mỗi năm thu về 2 tỷ đồng và kinh tế của anh thay đổi nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm

Chuối Cấy Mô