Chuối xanh – Thần dược chữa bệnh nhanh chóng

- chuoi tieu giam xo dua1 - Chuối xanh – Thần dược chữa bệnh nhanh chóng

Chuối không chỉ là 1 thực phẩm mà nó có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Đối với mặt dinh dưỡng, chuối xanh là nguồn chất xơ, khoáng chất, vitamin, tinh bột nhằm kiểm soát được lượng đường ở trong máu, mức cholesterol ở trong máu thấp và cân nặng. Bên cạnh đó, chuối xah giúp chữa các bệnh mà nhiều người chưa biết.

Chữa bệnh tiêu chảy

Chuối tây già chưa chín, bạn gọt bỏ vỏ và rửa sạch bằng nước muối, cắt các miếng nhỏ, phơi hay sấy thật khô, tán nhỏ rồi rây bột mịn. Sử dụng bột trộn cùng với bột gáo rồi quấy cho trẻ ăn. Các bệnh viện nấu bột chuối tây xanh với công thức như sau: bột chuối hòa cùng với nước, nấu chín rồi cho đường kính, muối ăn khuấy đều để nguội rồi cho trẻ ăn cả ngày.

chuoi-xanh-than-duoc-chua-benh-cuc-nhanh-ban-chua-biet  - chuoi xanh than duoc chua benh cuc nhanh ban chua biet - Chuối xanh – Thần dược chữa bệnh nhanh chóng

Bột chuối tây xanh chữa được tiêu chảy bởi do ở trong quả có rất nhiều tannin, hơn nữa, muối ở trong quả chuối có tác dụng bù đắp được lượng muối cơ thể mất đi. Bột này có khả năng phòng chống rối loạn tiêu hóa, ợ chua và đầy hơi.

Ngăn ngừa được ung thư đại tràng

Chuối với ngũ cốc nguyên cám, chất xơ, rau, tất  cả đều có tinh bột phản tính. Đó là đạng chất xơ hòa tan cần thiết có trong cơ thể.

Chất xơ hòa tan sẽ không được tiêu hóa ở trong ruột non, tuy nhiên được hấp thụ chậm hơn tại đoạn dưới ống tiêu hóa, nơi được lên men do vi khuẩn ở đại tràng cung cấp năng lượng dài lâu.

Do tinh bột phản tính là thành phần rất quan trọng ở trong chế độ ăn giúp kiểm soát được đường huyết, cân nặng, làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Chữa được bệnh đau dạ dày

Chuối xanh rửa sạch, ngâm vào trong nước rồi xắt thành lát mỏng sấy khô hay đem phơi. Tán chuối thành bột. Mỗi ngày, bạn lấy 20g bột ra uống với nước. Cách này giúp bạn phòng cũng như trị đau dạ dày tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô