“Vua chuối” Long An kể chuyện trồng chuối để vạn người mê

chuối - trong chuoi lam giau2 - “Vua chuối” Long An kể chuyện trồng chuối để vạn người mê

Chuối Huy Long An xuất hiện trong “nhà lồng” Phiên chợ Xanh – Tử tế của hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao là một bước đặt nền móng vững cho nông sản cao cấp của Việt Nam sống khoẻ hơn, thêm tự tin bước ra thế giới.

Theo doanh nhân Võ Quan Huy ở Long An cho biết: “Trong chăm sóc cây chuối, trái chuối,điều khó nhất là làm sao giữ cho tất cả các trái chuối khỏi bị trầy. Do khi trái lớn lên, các nải chuối phát triển tự nhiên thì có những trái đâm xiên vào thân của trái chuối gần đó, mình phải phát hiện, chăm nó, hướng nó sao để vẫn phát triển mà không làm trầy trái khác”.

Doanh nông Võ Quang Huy giới thiệu về chuối chuẩn xuất khẩu trong vườn cho những người bạn tới thăm vườn chuối - vua chuoi long an ke chuyen trong chuoi de van nguoi me - “Vua chuối” Long An kể chuyện trồng chuối để vạn người mê
Doanh nông Võ Quang Huy giới thiệu về chuối chuẩn xuất khẩu trong vườn cho những người bạn tới thăm vườn

Khi xuất hiện tại phiên chợ Xanh – Tử tế trong hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao của thành phố 2017, ông Huy dùng treo buồng chuối to nặng trĩu và cách ông chào khách Việt, biết là ông Huy rất tâm huyết mở thị trường nội địa (lâu nay chuối Huy Long An với thương hiệu FOHLA hầu hết được xuất khẩu). Ông viết: “Trang trại 200 hecta cùng tình yêu 40 năm vun đắp từng ngày, chúng tôi tiên phong mở lối và kiến tạo Chuẩn chuối vàng hiệu FOHLA. Một chuẩn chuối tươi sạch, mát lành, dẻo ngọt xuất khẩu đi Nhật, Singapore, Trung Đông… nay hân hạnh đồng hành cùng người tiêu dùng Việt”.

"Vua chuối" Võ Quan Huy đang kiểm tra chuối non trong khu vườn triệu đô chuối - lao nong chiu choi thue chuyen gia nuoc ngoai cung trong chuoi - “Vua chuối” Long An kể chuyện trồng chuối để vạn người mê
“Vua chuối” Võ Quan Huy đang kiểm tra chuối non trong khu vườn triệu đô

Ông Huy còn cho biết Nhà phân phối và chuyên gia Nhật vào thăm trang trại, trước khi quyết định mua hàng họ đến xem rất lâu, rất kỹ kho phân bón và chú ý nhất chỗ đó thôi. Họ đâu biết ông nuôi gần nghìn con bò, lấy phân, ủ và trữ đủ thời gian đúng công thức mới bón cây, và cũng bón đúng công thức như… sản xuất công nghiệp vậy. Nên nhìn thân cây chuối, anh nói được nó bao nhiêu tháng tuổi và nói được luôn cả buồng chuối (được bao kín hai lớp) có bao nhiêu nải, mấy tuần, mấy ngày nữa thu hoạch.

Chuối Cấy Mô