Phân biệt chuối tây và chuối tiêu

chuối tây và chuối tiêu - chuoi chin tham thuong bi nem di nhung ban se khong bao gio lam the nua khi biet thong tin nay - Phân biệt chuối tây và chuối tiêu

Bạn có thể phân biệt được tất cả các loại chuối? Biết chuối nào là chuối tây, chuối nào là chuối tiêu? Nếu chưa biết hãy đọc cách phân biệt chuối tây và chuối tiêu bên dưới nhé!

Phân biệt chuối tây và chuối tiêu chuối tây và chuối tiêu - chuoi xuat khau - Phân biệt chuối tây và chuối tiêu
Phân biệt chuối tây và chuối tiêu

Phân biệt chuối tây và chuối tiêu

– Về hình dáng: Nhìn bề ngoài, chuối tây và chuối tiêu tương đói dễ phân biệt. Chuối tiêu cong cong như hình trăng lưỡi liềm, trên vỏ có năm sáu gờ, cuống ngắn trong khi trái chuối tây hai đầu thon nhỏ, phần giữa to, trên vỏ có ba gờ, cuống dài.

– Về màu sắc: chuối tiêu chưa chín có màu xanh, chín thì chuyển màu vàng có lốm đốm, phần thịt màu vàng nõn, thiết diện nhát cắt hình tròn. Trong khi đó, chuối tây màu vàng hơi xám, khi chín trên vỏ không có điểm lốm đốm, phần thịt màu trắng nõn.

– Về mùi vị: chuối tiêu rất thơm, phần thịt có vị rất ngọt, hương thơm nhè nhẹ nhưng lại nồng nàn. Trong khi chuối tây tuy ngọt nhưng có thêm vị chua, và không có mùi thơm đặc trưng.

Chuối tây và chuối tiêu có tác dụng gì?

Theo khoa học, ăn 2 quả chuối mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhất là với những người chơi thể thao, thì chuối là loại hoa quả không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Việc lựa chọn chuối nào để ăn tốt nhất nên lựa chọn theo sở thích.

Theo góc độ chuyên gia dinh dưỡng, chuối tiêu có tính ấm hơn, thích họp với người cao tuổi, người táo bón, có công dụng giải độc và hỗ trợ giảm cân. Chuối tiêu vừa là vị thuốc quý dành cho người bệnh gan, tăng huyết áp và những người lao động thể lực, các vận động viên thể dục, thể thao cần nhiều glucoza trong máu.

Tuy nhiên bạn không nên băn khoăn lựa chọn loại chuối nào. Vì cơ bản, chuối là loại hoa quả giàu dinh dưỡng, giàu protein và kali nên dù ăn loại chuối nào đều có lợi cho sức khỏe.

Chuối Cấy Mô