Đã tới thời doanh nghiệp tìm tới nông dân giỏi

- gia dang nhich dan nguoi trong chuoi dong nai vui tro lai - Đã tới thời doanh nghiệp tìm tới nông dân giỏi

Nông dân ở Việt Nam rất gỏi, nhưng cơ hội của họ phát triển sản xuất thành những thương hiệu và nâng tầm qyu mô thành những doanh nghiệp là ít. Do đó, rất cần tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại để những người nông dân có thể giới thiệu được sản phẩm nông sản sạch tới người tiêu dùng, hợp tác và kết nối với doanh nghiệp.

Ủy viên Thường vụ BCH TƯ Hội nông dân Việt Nam, ông Phạm Mạnh Hùng cho biết, nhận định như thế khi trao đổi với các phóng viên.

da-den-thoi-doanh-nghiep-tim-den-nong-dan-gioi  - da den thoi doanh nghiep tim den nong dan gioi - Đã tới thời doanh nghiệp tìm tới nông dân giỏi

Gian hàng triển lãm chuối cấy mô ở tỉnh Long An

Ông đánh giá cao hội chợ – triển lãm về quy mô, sự chuyên nghiệp đối với khâu tổ chức dù đó là lần đầu lên báo và báo Dân Việt tổ chức. Trong hầu hết gian hàng về nông nghiệp thì gian hàng của nhwngxn gười nông dân giỏi đều xuất hiện, ứng dụng mạnh mẽ những tiến bộ về nông nghiệp. Qua câu chuyện của họ, ông đã thấy được và tự hào khi sản phẩm đều nông sản sạch được người dân thành phố đón nhận rất nhiệt tình. Nhưng hơn hết, họ đã bắt đầu liên lạc và bàn bạc được với doanh nghiệp, ông hi vọng họ sẽ tiến hành ký kết được với doanh nghiệp giúp sản phẩm đưa ra trên thị trường.

Ông cũng đánh giá thêm, người nông dân dù muốn tham gia nhưng 1 phần vì đường xa, 1 phần do sự hợp tác chưa thống nhất, đồng bộ giữa bên liên quan. Khi nhận được các thông tin đối với chương trình hội trợ thì người nông dân tỉnh rất tích cực vận động nông dân tham gia bởi nó là cơ hội hiếm có để đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Ngoài ra, phía hội nông dân cũng vận động xe đưa bà con lên thành phố tham gia.

Để chương trình lần sau hiệu quả hơn thì cần nâng cao tỷ lệ gian hàng nông nghiệp và có thêm các gian hàng mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Đồng thời phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa hội nông dân tỉnh thành cùng báo với các nông dân.

>>> Tham khảo thêm

Chuối Cấy Mô