Trồng chuối “già lùn” thu hàng trăm triệu đồng/ha

- thu hang tram trieu dongha nho trong chuoi gia lun nha nong - Trồng chuối “già lùn” thu hàng trăm triệu đồng/ha

Chuối là một cây trồng mang tới nguồn thu nhập khá ở địa bàn của huyện Trảng Bom ở Đồng Nai.

Hiện nhiều nhà vườn bước vào mùa thu hoạch. Dù giá chuối thấp hơn so với những năm trước nhưng người dân vẫn lãi tới hàng trăm triệu đồng/ha.

Ở ấp Trường An, Thanh Bình, Trảng Bom, anh Đặng Phước Cường, 1 trong những người có kinh nghiệm trồng chuối cho biết: Với khoảng 1ha đất trồng chuối già lùn – loại chuối xuất khẩu trồng từ 1.500 – 2000 cây/ha có giá bán như hiện nay là tầm 5000 đồng/kg sau khi trừ đi điện, phân, cây giống … chưa tính công thì nhà vườn sẽ thu lãi tầm 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu không phải thuê đất giống như gia đình anh thì mới cho lãi thế còn thuê đất thì lãi khoảng 50 – 60 triệu đồng/ha cùng 100% cây đạt chuẩn.

Giá bán này thì người trồng chuối tạm ổn và không thua lỗ.

Ở ấp Lợi Hà, Thanh Bình, ông Nguyễn Thanh Hải cũng bắt đầu cho đầu từ vào 1,2 ha đất trồng giống chuối già lùn này cho năng suất từ 50 – 60 tấn/ha. Sau khi trừ mọi chi phí và chưa tính công thì gia đình ông thu 200 triệu/ha/vụ.

Ông Đàm Văn Đạt, một thương lái chia sẻ: năm nay, mùa chuối có sản lượng thu mua thấp hơn so với năm ngoái. Giá chuối đảm bảo cho người trồng không lỗ, thậm chí lời khá khi chuối đẹp và giống chuối cấy mô trồng đúng quy trình được giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô