Phòng và điều trị bệnh nấm phấn đen ở chuối

bệnh nấm phấn đen - nam phan den o chuoi 2 - Phòng và điều trị bệnh nấm phấn đen ở chuối

Bệnh nấm phấn đen ở chuối có biểu hiện mặt trên của lá bị muội đen như bồ hóng, có những con màu trắng bám vào lá thành từng chòm, lá vẫn xanh nhưng rũ xuống. Vậy làm cách nào để phòng và điều trị bệnh nấm phấn đen làm giảm năng suất và phẩm chất chuối, bà con hãy cùng Chuối cấy mô Hòa Linh tìm hiểu nhé!

Bệnh nấm phấn đen ở chuối làm giảm năng suất và chất lượng chuối bệnh nấm phấn đen - nam phan den o chuoi 1 - Phòng và điều trị bệnh nấm phấn đen ở chuối
Bệnh nấm phấn đen ở chuối làm giảm năng suất và chất lượng chuối

1. Nguyên nhân gây bệnh nấm phấn đen

Do loại côn trùng chích hút gây ra. Loại côn trùng này bám vào mặt lá, chích hút nhựa cây, làm lá cây bị rũ xuống. Sau khi loại côn trùng này xuất hiện và gây hại một thời gian, khoảng 5-7 ngày thì xuất hiện nấm phấn đen, lúc đầu chòm nhỏ, sau lan rộng cả bề mặt của lá cây.

Bệnh nấm phấn đen do côn trùng chích hút gây ra bệnh nấm phấn đen - nam phan den o chuoi 2 - Phòng và điều trị bệnh nấm phấn đen ở chuối
Bệnh nấm phấn đen do côn trùng chích hút gây ra

2. Phòng bệnh nấm phấn đen

+ Vệ sinh vườn chuối bằng cách cắt bỏ các lá già, phát quang cỏ dại và đánh bớt chồi nhỏ, chỉ để mỗi khóm chuối 2-3 chồi.

+ Bảo đảm đủ nước và dinh dưỡng cân đối cho chuối phát triển khỏe, tăng sức đề kháng với sâu bệnh hại.

3. Trị bệnh nấm phấn đen

+ Dùng một trong các loại thuốc trừ nhóm côn trùng chích hút sau: Abamix 1.45WP, Batas 25EC, Xi-men 2SC… phun ướt đều mặt lá.

+ Có thể trộn lẫn với một trong các thuốc sau: Vizincop 50WP, Famertil 300EC, Anvil 5SC… để tăng hiệu quả trị loại bệnh nấm phấn đen.

Lượng nước thuốc pha theo tỷ lệ ghi trên bao bì nhãn mác của từng loại thuốc. Nên phun thuốc vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh phun lúc trời nắng to hoặc trời mưa sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Trên đây, Chuối cây mô Hòa Linh đã giới thiệu cho bà con cách phòng và trị bệnh nấm phấn đen ở cây chuối.

Để được tư vấn cụ thể và chọn mua được giống chuối sạch bệnh, hãy gọi ngay 0973 097 308 hoặc để thông tin bình luận bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI

Liên hệ: Cơ sở sản xuất cây giống Hoà Linh

Địa chỉ: Số 35 An Đào B, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0973 097 308 – 0485 864 592 – 0989 122 644

Chuối Cấy Mô