Những tác dụng “không ai ngờ” của vỏ chuối trong cuộc sống hàng ngày

vỏ chuối - tac dung cua vo chuoi - Những tác dụng “không ai ngờ” của vỏ chuối trong cuộc sống hàng ngày

Vỏ chuối chín có công dụng làm mặt nạ dưỡng da, ngăn ngừa lão hóa da, làm trắng da,… ngoài ra cũng là một trong những cách trị mụn khá hiệu quả, giúp cho bạn có một làn da sạch mụn, mịn màng. Hãy cùng chuoicaymo.com tìm hiểu xem công dụng của vỏ chuối và cách sử dụng chúng như thế nào để đạt hiệu quả nhất nhé!

Những tác dụng "không ai ngờ" vỏ chuối vỏ chuối - tac dung cua vo chuoi - Những tác dụng “không ai ngờ” của vỏ chuối trong cuộc sống hàng ngày
Những tác dụng “không ai ngờ” vỏ chuối

Vỏ chuối giúp giảm vết nhăn

Nhẹ nhàng thoa phần bên trong vỏ chuối lên da và để khoảng nửa giờ rồi rửa sạch mặt với nước ấm. Các chất chống oxy hóa có trong vỏ chuối sẽ giúp se khít lỗ chân lông cũng như xóa mờ các vết nhăn trên da.

Vỏ chuối giúp điều trị mụn trứng cá và mờ sẹo

Mỗi buổi tối, thoa một vỏ chuối lên mặt, bạn cứ để như vậy đi ngủ. Sáng ra rửa lại mặt như bình thường. Bạn có thể áp dụng cách này cả tuần.

Vỏ chuối giúp điều trị mụn trứng cá và mờ sẹo vỏ chuối - tac dung cua vo chuoi 1 - Những tác dụng “không ai ngờ” của vỏ chuối trong cuộc sống hàng ngày
Vỏ chuối giúp điều trị mụn trứng cá và mờ sẹo

Vỏ chuối giúp giảm quầng thâm và bọng mắt

Vỏ chuối cũng có thể giúp làm sáng quầng thâm. Lấy ra các sợi trắng từ vỏ chuối và trộn với gel lô hội. Hỗn hợp giàu chất pottase và dưỡng ẩm sẽ giúp điều trị bọng mắt và giảm thâm quầng.

Vỏ chuối giúp làm trắng răng

Chà phần bên trong của vỏ chuối lên răng vài lần/tuần, răng của bạn sẽ sáng lên trông thấy.

Vỏ chuối giúp giảm đau khi bị côn trùng đốt hay giảm bầm tím

– Nếu bạn bị muỗi hay kiến đốt, đắp vỏ chuối lên vết cắn trong một vài phút, vết đau sẽ nhanh chóng dịu lại và biến mất. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi bị mèo cào.

Vỏ chuối giúp giảm đau khi bị côn trùng đốt hay giảm bầm tím vỏ chuối - tac dung cua vo chuoi 3 - Những tác dụng “không ai ngờ” của vỏ chuối trong cuộc sống hàng ngày
Vỏ chuối giúp giảm đau khi bị côn trùng đốt hay giảm bầm tím

– Điều trị vết bầm tím: Đơn giản chỉ cần đặt một miếng vỏ chuối vào nơi bạn bị bầm tím, và để chất dinh dưỡng kì diệu trong vỏ chuối giúp bạn làm phần còn lại!

Vỏ chuối giúp phục hồi tóc hư tổn

Xay nhuyễn vỏ chuối, trộn với nước rồi sử dung như mặt nạ, ủ tóc 30 rồi xả lại tóc. Bản sẽ thấy sự khác biệt.

Vỏ chuối giúp trị mụn cóc

Chân, tay bạn không may bị mụn cóc làm phiền, chẳng có gì lo lắng nếu trong nhà bạn có sẵn chuối chín. Bạn hãy lấy vỏ chuối chín rồi chà xát bề mặt bên trong vỏ chuối lên mụn cóc, hoặc đắp miếng vỏ chuối lên đó và băng lại chừng 30 phút.

Chuối Cấy Mô