Dễ trồng và dễ bán với giống chuối mốc cấy mô

- giong chuoi moc cay mo de trong de ban - Dễ trồng và dễ bán với giống chuối mốc cấy mô

Xuất phát từ những nhu cầu thiết thực, giúp cho người nông dân có được nguồn giống chuối sạch, chất lượng cao, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Khánh Hòa tiến hành nhân giống chuối mốc với phương pháp là chuối cấy mô.

Vào năm 2015, trung tâm bắt đầu tiến hành chuyển giao công nghệ trên 11.600 cây giống chuối mốc với phương pháp cấy mô cho người nông dân ở xã Sơn Hiệp, Thành Sơn, Ba Cụm Bắc ở Huyện Khánh Sơn cùng với huyện Cam Lâm. Sau khi trồng với phương pháp chuối cấy mô cho tỉ lệ sống cao, cây sinh trưởng mạnh và phát triển nhanh.

giong-chuoi-moc-cay-mo-de-trong-de-ban  - giong chuoi moc cay mo de trong de ban - Dễ trồng và dễ bán với giống chuối mốc cấy mô

Anh Nguyễn Lê Bảo ở xã Suối Cát, Cát Lâm cho biết, vào thời gian trước thì anh trông 1 số giống chuối nhưng chất lượng không cho như mong đợi. Được biết thông qua tìm hiểu, anh tới trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Khánh Hòa để mua giống chuối mốc cấy mô. Sau khi làm đất, anh trồng 3.500 cây giống chuối cấy mô trên diện tích là 2,5 ha. Sau 6 tháng trồng và chăm sóc thì chuối phát triển nhanh, tốt ngoài sức mong đợi, cho trái to, màu sắc bắt mắt, trái đều. Bán giá cao hơn so với trái chuối truyền thống.

Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Khánh Hòa, ông Võ Văn Thắng cho biết, đó là bước đi lớn ở trong ngành nông nghiệp trồng chuối, là sự nỗ lực của các cán bộ trung tâm giúp bà con thay thế giống chuối kém chất lượng. Bên cạnh đó, vào năm 2016 trung tâm cung cấp khoảng 10.000 cây chối, dự kiến vào năm 2017 số lượng cung cấp giống chuối cấy mô tăng gấp 4 lần. Quy trình kỹ thuật chăm sóc và khâu vận chuyển tới tay người dân được kiểm tra chặt chẽ giúp cây giống có thể phát triển nhanh chóng.

Theo phòng NNPTNT ở huyện Khánh Sơn thì giống chuối mốc cấy mô phát triển, sinh trưởng nhanh thích hợp điều kiện thời tiết của địa phương được mọi người ưa chuộng tạo ra hiệu quả kinh tế cao.

>>> Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô