Áp dụng phương thức trồng chuối hiệu quả nhấtg vào mùa hè hiệu quả nhất

- phuong thuc trong chuoi - Áp dụng phương thức trồng chuối hiệu quả nhấtg vào mùa hè hiệu quả nhất

Trồng chuối cấy mô với phương pháp hiệu quả sẽ giúp cây phát triển tốt, sạch bệnh, chất lượng tốt là xu hướng, nhu cầu của thị trường.

Phương thức trồng chuối

Với mật độ trồng sẽ phụ thuộc vào địa hình, chế độ trồng và chất đất, với phương thức trồng giữ cây con với khoảng cách giữa hàng chuối cần phải lớn hơn. Khoảng cách giữa hàng chuối thông thường 2 x 2m hay có thẻ dày hơn nữa.

phuong-thuc-trong-chuoi  - phuong thuc trong chuoi - Áp dụng phương thức trồng chuối hiệu quả nhấtg vào mùa hè hiệu quả nhất

Phương thức trồng chuối hình chữ nhật

Người nông dân ở Đài Loan thích trồng với phương thức hình vuông và hình chữ nhật.

Phương thức trồng chuối hình tam giác

Với khoảng cách giữa các cây chuối bởi các cây bằng nhau và cây chuối cần phân bổ đều ở trong vườn chuối, các lá chuối đều tiếp nhận ánh sáng tự nhiên như nhau.

Phương thức trồng chuối hình lục giác đều

Phương thức được trồng ở trong vườn chuối Liên hiệp Công ty Rau quả của Mỹ. Những cây chuối trồng với cách này dễ tiếp cận  ánh sáng tự nhiên hơn so với phương thức trồng do giữa lục giác không có trồng cây. Với phương thức trồng rất có lợi đối với sự phát triển của cây.

Phương thức trồng chuối từng cặp đôi

Điểm ưu việt của phương thức trồng này là dễ dàng chăm sóc và khoảng cách hàng chuối của mỗi cặp đôi là khá lớn, thuận tiện đối với thao tác với cơ giới vận chuyển cũng như phòng trừ bệnh.

Phương thức trồng chuối hàng hẹp, hàng rộng

Liên tiếp hàng rộng và khoảng cách hàng hẹp hoặc phối hợp với phương thức trồng tam giác đều.

Cách trồng chuối

Ở đây có 2 cách trồng là xen rãnh và đào lỗ

Cách trồng xen rãnh là sử dụng cày rạch đường rãnh khoảng cách rất nhất định và xong mang cây chuối trồng đặt giữa rãnh cũng như lấp đất lại.

Cách trồng đào hố chính là dùng cuốc đào các lỗ khoảng cách xác định, kích thước và hình dạng của lỗ tùy vào chất đất cũng như cây trồng. Tùy vào kích thước cây trồng mà nên lựa chọn trồng cạn va trồng sâu. Cây chuối cấy mô thường trồng với độ sâu 20 – 40cm và trồng thẳng đứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuối Cấy Mô