Chuối thường ế, chuối đạt 52 tiêu chuẩn xuất ngoại đều đặn

- chuoi thuong e la liet chuoi 62 tieu chuan deu dan xuat ngoai - Chuối thường ế, chuối đạt 52 tiêu chuẩn xuất ngoại đều đặn

Trong thời gian vừa qua, trong khi các nông dân trồng chuối tại BR-VT lao đao đối với sự bấp bênh đầu ra của chuối thì công ty TMDV-Xuất nhập khảu Thiện Hòa ở Châu Đức thì sản phẩm chuối xuất khẩu đều đặn. Hiện công ty mới đáp ứng 10% nhu cầu. Mô hình chuối ở công ty chính là sự gợi mở cho hướng sản xuất cây nông nghiệp.

Công ty TMDV-Xuất nhập khẩu Thiện Thoa ở Châu Đức trồng tầm 115 ha chuối cây mô giống Nam Mỹ ở Xuân Sơn, Châu Đức vào năm 2016. Sau khoảng 2 năm trồng tại BR-VT, chúng tôi đã nhận thấy, khí hậu và đất đai ở BR-VT thích hợp loại chuối. Bên cạnh đó, BR-VT có đường giao thông vô cùng thuận lợi, hệ thống cảng biển nên xuất khẩu chuối sang nước ngoài vô cùng thuận lợi.

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm xuất khẩu cũng như chinh phục thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, ngay khi bắt đầu thì công ty đã định hướng canh tác trang trại chuối với quy trình VietGap, kiểm soát chặt chất lượng giống và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình từ trồng, chăm sóc, đóng gói, thu hoạch, bảo quản.

Được biết, chi phí đầu tư của mỗi ha chuối cấy mô ở công ty TMDV-Xuất nhập khẩu Thiện Thoa tầm 200 triệu. Sau khoảng 8 tháng cây cuối cho thu hoạch sản lượng tầm 80 tấn/ha. Mỗi ngay, đơn vị cũng xuất tầm 80 tấn chuối có giá là 15 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí thì 1 ha chuối lãi tầm 500 triệu đồng. Với diện tích hiện tạ, công ty mới đáp ứng khoảng 10% đơn hàng của đối tác nước ngoài. Do quỹ đất vẫn chưa ổn định nên công ty chưa tiến tới đầu tư xây dựng nhà xưởng và kho lạnh.

Đề cập tới bất ổn thị trường chuối, ông Trầm cho biết: đối với sản xuất nông nghiệp, không chỉ có cây chuối mà sản phẩm nào cũng vậy, chỉ cần đảm bảo chất lượng và xác định được rõ mục tiêu.

>>> Tham khảo thêm

Chuối Cấy Mô